Cách chăm sóc hoa Baby trắng

Để có được một chậu hoa hay vườn hoa Baby trắng như ý muốn thì ngoài việc gieo trồng đúng kĩ thuật, bạn cần chú ý trong khâu chăm sóc. Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc hoa Baby trắng mà Cửa hàng hạt giống chia sẻ với bạn.

Cách chăm sóc hoa Baby trắng

– Sau khi gieo hạt giống hoa Baby trắng bạn chú ý tưới nước thường xuyên để cây nhanh nảy mầm ( không tưới quá nhiều nước), nên dùng vòi hoa sen hoặc bình xịt dạng phun sương để tưới ẩm cho cây.

– Phân Bón :  bạn cần bổ sung phân bón cho cây 2 lần 1 tuần khi cây bước vào thời kỳ sinh trưởng để tạo điều kiện cho cây nhanh chóng phát triển.

– Hoa baby ưa nhiệt độ trung bình vì thế bạn nên để cây ở nơi có nền nhiệt độ khoảng từ 20 – 25 độ C.

– Bạn nên chú ý đến những loại sâu bệnh hại mà loại cây này thường gặp rệp, bọ trĩ, sâu ăn tạp để mua thuốc về phun.

Cách chăm sóc hoa Baby trắng

– Hoa baby rất cần oxy trong đất để hô hấp vì thế bạn cần thường xuyên xới và vun gốc cho cây ( bạn chỉ cần xới đất quanh gốc khi cây còn nhỏ cho đến khi cây gieo 30 ngày).

– Khi cây hoa lớn thì hạn chế xới đất để tránh bị đứt rễ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây. Lúc này bạn chỉ cần  tỉa các lá già xung quanh gốc.

– Khi hoa bắt đầu có nụ, bạn có thể sang chậu. Hoa baby trắng rất phù hợp để làm cảnh hay trồng lấy cành làm hoa bó kèm. Để có chậu hoa đẹp hoặc vườn hoa như ý, bạn cũng có thể trồng xen kẽ với một số loài hoa cỡ lớn khác.