Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường làm đồ uống cực hấp dẫn

Ngoài làm cảnh, làm thuốc chữa bệnh thì hoa atiso đỏ còn có thể được dùng để tạo ra một loại đồ uống vừa ngon vừa lạ miệng. Dưới đây, Cửa hàng hạt giống sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết  ngâm hoa atiso đỏ với đường làm đồ uống không bị nổi váng, cực hấp dẫn.

Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường làm đồ uống cực hấp dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để có thể thực hiện ngâm hoa atiso đỏ với đường, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cowb bản như sau:

– 4 kg hoa atiso đỏ

– 3,2 kg đường trắng ( bạn có thể căn cứ tỉ lệ tương đương 1 kg hoa atiso sẽ ngâm với 800 gam đường)

–  1 bình thủy tinh

Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường làm đồ uống cực hấp dẫn

2. Cách ngâm hoa atiso đỏ

– Bước 1: bạn mua hoa atiso bông cánh to, dài và không bị dập nát rồi về rửa sạch, để ráo nước.

– Bước 2:  Bạn dùng dao cắt phần đế để tách riêng cánh hoa và đài ra rồi dùng đũa để đẩy phần đài ra, sau đó đem phơi phô phần này để  hãm nước uống giải nhiệt.

– Bước 3:  Với phần cánh hoa, sau khi đã cắt ra ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch và để ráo nước.

– Bước 4: Khi cánh hoa đã ráo nước, bạn ngâm với đường, cứ một lớp hoa một lớp đường đến khi hết thì đậy kín nắp bình để nơi thoáng mát.

– Bước 5: khoảng 4 – 5 ngày sau khi thấy đường tan hết thì bạn gắp phần cánh hoa ra, lấy nước atiso để uống luôn hoặc làm siro.

Lưu ý: với phần cánh hoa, bạn có thể cho ra chảo, xào lửa nhỏ để làm mứt, bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

Với cách làm do Cửa hàng hạt giống hoa chia sẻ ở trên, bạn sẽ ngâm được một loại đồ uống cực hấp dẫn từ hoa atiso. Nếu muốn biết thêm những thông tin khác liên quan đến loại hoa này hoặc có nhu cầu mua hạt giống hoa atiso đỏ về trồng, bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0936.265.866.