Hạt giống hoa Păng xê

Hoa păng xê hiện là một trong những sự lựa chọn lý tưởng tạo thêm sức sống cho ban công hoặc mảnh vườn nhỏ của nhiều gia đình thành phố và những người yêu hoa. Bởi đây là loài hoa vừa dễ trồng lại trông xinh xắn khiến bạn muốn ngắm mãi không thôi. Cùng Hạt giống hoa đẹp tìm hiểu về loài hoa này qua bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu thêm về hoa Păng xê

Hoa păng – xê hay còn được gọi là hoa Bướm hoặc hoa Tử Lan Lan, có tên tiếng anh là pansy, còn tên Păng – xê thì có nguồn gốc từ “Pensée” trong tiếng Pháp với ý nghĩa sự tơ tưởng, nhớ nhung. Vì thế, loài hoa này còn được gọi là Hoa tương tư. Cánh hoa có nhiều màu sắc ( trắng, vàng, tím phớt, tím đậm, xanh), mỏng và mượt như nhung, có hình giống như một con bướm nhỏ đang đậu trên cành.

Hạt giống hoa Păng xê

Hoa Păng – xê có 16 giống gồm 800 loại với nhiều màu sắc khác nhau. Ở nước ta, loài hoa này được trồng nhiều ở Đà Lạt. Những bông hoa Păng – xê nhìn từ xa trông giống như những con bướm đang tung tăng nhảy múa trên cành với đủ loại màu sắc. Ngoài với ý nghĩa tượng trưng cho sự tư tưởng, nhớ nhung, lòng thủy chung trong tình yêu, loài hoa này còn có một ý nghĩa khác là sự tò mò và ngạc nhiên. Những đốm màu nổi bật ở trung tâm hoa giống như những con mắt tò mò còn gọi là cửa số thấu thị …

Tuy bông nhỏ nhưng hoa lại ra liên tục, ra rất nhiều, trông rất dễ thương như những cánh bướm tinh nghịch vì thế rất phù hợp để trồng trong chậu treo hoặc phủ đều khoảng trống trước sân nhà.

Hoa păng – xê thật đẹp và ý nghĩa phải không các bạn! Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không mua hạt giống hoa Păng – xê về trồng để có một chậu hoa nhỏ xinh tại góc nhỏ của mình.