Hoa baby – Những điều bạn chưa biết

Hoa Baby hay còn có tên gọi khác là Hoa Chấm bi, tên khoa học là Baby’s Breath  (tên khoa  học là  Gypsophila), đây là loài hoa có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Đông Âu. Đặc trưng của hoa Baby là những hoa nhỏ xíu như những bông tuyết trắng, hoặc hồng, chính điều đặc biệt này khiến loài hoa này được nhiều người yêu thích. Để hiểu rõ thêm về loài hoa này, bạn hãy theo dõi những thông tin được Cửa hàng hạt giống chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về hoa Baby

Theo những người trồng hoa lâu năm thì sở dĩ loài hoa này có tên là hoa Baby là  do hoa đẹp, dễ thương và thuần khiết như trẻ thơ.

Hoa baby thuộc cây thân bụi, cây có thể phân nhiều cành, hoa mọc ở đầu của cành hoa, màu sắc phổ biến của loài hoa này là màu trắng, đôi khi còn có bông có màu hồng nhạt. Hoa Baby rất  phù hợp với khí hậu ở nước ta.

Hoa baby – Những điều bạn chưa biết

Hoa Baby có thể trồng quanh năm. Thường sau khi gieo hạt giống hoa Baby thì khoảng 5 – 7 ngày hạt đã nảy mầm và sau 30 – 40 ngày là cây đã bắt đầu ra hoa.

Hoa Baby mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu thuần khiết và trong trắng. Ngoài ra, nó còn rất phù hợp để trồng làm cảnh, hay trồng lấy cành làm hoa bó kèm.